Green Trong Golf Là Gì? Các quy định khi đánh Golf trên Green

81 / 100

Trong quá trình chơi Golf chắc chắn có nhiều người thắc mắc Green trong Golf là gì? Do các khái niệm về Golf vẫn chưa phổ biến và được làm rõ. Bài viết sau xoso66 sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về thuật ngữ này và các thông tin có liên quan khác.

Green trong golf là gì?

Green trong Golf là gì? Nói dễ hiểu đây là vùng cỏ quanh hố Golf. Cỏ trong khu vực này khá là mịn và ngắn, giúp bóng dễ dàng lăn vào hố. Cỏ được trồng trong khu vực này thường là Bermuda và Bentgrass. Trong đó, cỏ Bentgrass sẽ được cắt ngắn hơn để bóng lăn nhanh và dễ rơi vào hố.

Trên mỗi sân golf, các vùng green luôn được thiết kế có độ dốc lớn, đất cứng và đảm bảo khô ráo. Vì với vùng đất ẩm, nhão, không chắc chắn thì bóng sẽ lăn chậm hơn. Vì thế khi thiết kế, định vị và chọn cỏ sân golf nhà thiết kế luôn chú trọng khâu đo đạc, tính toán độ chắc chắn của các green.

Các quy định khi đánh Green Trong Golf Là Gì?

Bên trên, chúng tôi vừa giải đáp Green Trong Golf Là Gì? Tiếp theo sau, xoso66 giới thiệu đến bạn các quy định khi đánh Golf trong vùng này để đạt đến cảnh giới cao nhất.

  • Luật green quy định bóng: căn cứ vào luật golf điều 5.3, quả bóng không đủ điều kiện để thi đấu khi nó bị biến dạng, nứt hoặc tách ra. Vì vậy, bạn nên thay quả bóng mới đúng chuẩn.
  • Luật về trình tự chơi: Trình tự chơi Golf được đông đảo các hội đồng áp dụng đó là Golfer phát quả bóng đầu tiên sẽ được liệt kê trên danh sách thẻ đầu tiên. Với các lượt chơi sau, golf thủ có thứ hạng thấp hơn sẽ đánh bóng trước.
  • Luật on green: Tại vùng Green, các tay golf sẽ tự mình thực hiện cú đánh, không cần nhận bất kỳ sự hỗ trợ, tư vấn từ caddy hoặc huấn luyện viên.
  • Luật xác định bóng trên green: Quy luật này vận dụng cho công việc tìm bóng ở khu vực cỏ hoặc cát sau khi thực hiện cú đánh. Khi bóng bị vùi lấp dưới bề mặt đất khó mà xác định được. Do đó, nhân viên phải bỏ đi các vật cản. Khi bóng rơi xuống nước, golfer được quyền yêu cầu dùng gậy thăm dò để tìm bóng. Trong tình huống xấu nhất buộc phải thay bóng khác, lúc này không tính lỗi cho golfer.
  • Luật đặt bóng: khi đặt bóng trên vùng green, các golfer không được chạm vào bóng và gậy của đối thủ.

Khám phá ý nghĩa các thuật ngữ liên quan đến Green Trong Golf Là Gì?

Green trong Golf là gì? vừa được chúng tôi giải thích tường tận. Bạn cũng đừng bỏ qua các thuật ngữ có liên quan đến green. Bên dưới là các khái niệm mà bất kỳ Golfer nào cũng cần nắm rõ.

Tốc độ Green Trong Golf Là Gì?

Tốc độ green là con số chỉ độ dài của quãng đường mà bóng lăn tính từ khi chạm vùng green cho đến khi dừng hẳn lại. Đến thời điểm hiện tại, tốc độ green vẫn là vấn đề bàn cãi sôi nổi trong các cú đánh của golf thủ. Để khắc phục điều này nhiều nhà thiết kế đã phải “đau đầu” khi tính toán về độ dốc của green. 

Tốc độ green là con số chỉ độ dài của quãng đường bóng lăn

Ngày nay, nhiều người dùng đồng hồ Stimp hình chữ V để đo tốc độ green. Thiết bị này được điều chỉnh sẵn và đo được tốc độ của bóng golf lăn theo chiều dài và chiều dọc của vùng green. Con số hiện lên tương đương với tốc độ của green. Khi nắm được con số này golfer sẽ đọc line trên green golf dễ dàng hơn. 

Khi con số khoảng cách càng nhỏ chứng tỏ tốc độ green golf càng chậm và ngược lại. Nhưng theo kết quả khảo sát nhanh tại Mỹ, thì việc tính tốc độ green chưa chắc là giải pháp toàn diện. Bởi các nhân viên golf luôn đối mặt với áp lực cực lớn trong việc tạo ra các green có tốc độ nhanh. Tất cả các thông số xây dựng green đều phải được tính toán, cân nhắc thật kỹ. 

Chi phí Green Trong Golf Là Gì? fee

Green Trong Golf Là Gì? fee là khoản phí mà người chơi phải chi trả khi thuê sân golf để tập luyện. Tùy vào từng thời điểm và địa hình mà mức giá cho thuê sân golf sẽ có chênh lệch nhất định. Bên cạnh đó, những dịch vụ tại sân phần nào cũng làm tăng giá thuê green fee. 

Hiện tại, green fee là một trong các chi phí cao nhất trong cơ cấu giá thuê sân của golfer. Ở Việt Nam, giá cho thuê sân trung bình rơi vào khoản 1.500.000-2.000.000 VNĐ/lượt dành cho sân golf 18 lỗ vào buổi sáng. Thâm chí, ở những sân golf hiện đại, dịch vụ 5 sao, green fee có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Các thuật ngữ khác của Green Trong Golf Là Gì?

Ngoài những thuật ngữ liên quan đến Green Trong Golf Là Gì? còn tồn tại một vài khái niệm tiếng Anh khá khó hiểu. Bạn là tân binh càng phải nắm trước khi vào sân.

  • Blind Hole: Thuật ngữ này dùng để chỉ hố golf mà người chơi không nhìn thấy từ green khi thực hiện đánh swing. 
  • Ball Mark: Chính là các vết lõm hình thành tại vùng fairway hoặc green do đánh bóng tạo nên. 
  • Approach Shot: Là thuật ngữ dùng để ám chỉ cú đánh tiếp cận hướng thẳng về green hoặc hố golf trên sân. 

Kết luận

Trên đây, xoso66 vừa giải thích chi tiết Green trong Golf là gì? Đây là khu vực khắt khe và quyết định phần lớn đến điểm số của Golfer. Người chơi cần phải hiểu và tỏ tường thì mới chơi tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *